XU HƯỚNG ĐẦU TƯ KHU VUI CHƠI TRẺ EM: CHI PHÍ THẤP, LỢI NHUẬN CAO, LÂU DÀI

XU HƯỚNG ĐẦU TƯ KHU VUI CHƠI TRẺ EM HIỆN NAY RA SAO?

 

Đầu tư khu vui chơi trẻ em hiện nay đang là một lĩnh vực đầu tư có khả năng mang lại nhiều cơ hội thành công và lợi nhuận cao. Tuy nhiên lĩnh vực này phải đi đúng hướng & bắt kịp thị hiếu của khách hàng, nếu không nắm bắt kịp thời thì các chủ đầu tư rất dễ gặp trục trặc khi triển khai kinh doanh.

 

 

 

 

Đầu tư khu vui chơi với số vốn khá lớn nhưng có hiệu quả hay không?

 

Dạo quanh các công viên, khu vui chơi trẻ em, chúng ta dễ dàng nhận thấy mô hình trò chơi trong nhà rất thịnh hành (vốn thấp, thu hồi vốn nhanh). Còn những khu vui chơi trẻ em ngoài trời đòi hỏi phải có mặt bằng diện tích rộng rãi, quá trình thi công vận hành cũng phức tạp hơn (đầu tư số vốn rất lớn, lợi nhuận phải cần rất nhiều thời gian)

 

KHU VUI CHƠI TRẺ EM ĐƯỢC ĐẶT Ở “VỊ TRÍ ĐẸP” QUYẾT ĐỊNH 50% THÀNH CÔNG

 

Vị trí đẹp thường là những trung tâm thương mại, khu dân cư đông đúc (thị xã, thành phố, thị trấn đông dân cư hoặc phải gần trường học, chợ). Đó là những nơi có khả năng thu hút được nhiều trẻ em, thuận lợi cho việc di chuyển đậu đỗ xe. Vị trí của khu vui chơi cũng tương tự như vị trí để mở một cửa hàng hay tiệm cà phê, nơi mà cả gia đình có thể cùng nhau giải trí, xả stress, vv..

 

NỘI DUNG CỦA KHU VUI CHƠI QUYẾT ĐỊNH 30%

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Khu vui chơi vừa & nhỏ hiện nay được triển khai rất nhiều nơi, tạo ra sự cạnh tranh cao nhưng qua đó thấy được nhu cầu giải trí của trẻ em là rất lớn. Khu vui chơi nào hiện đại hơn, trò chơi thú vị hơn chắc chắn sẽ đạt hiệu quả cao hơn.

Điển hình như tại công viên văn hóa Đầm Sen, mới đây đã trang bị hàng tỷ đồng cho hệ thống trò chơi tương tác (nhà banh tương tác, bàn cát tương tác, lâu đài kỳ thú, vẽ tranh live-sea,..) những trò chơi mới lạ này rất cuốn hút vừa kích thích sự tò mò của phụ huynh cũng như các em nhỏ, vừa tạo ấn tượng mạnh và lâu dài trong tiềm thức.

 

Ở những khu vui chơi quy mô nhỏ, áp dụng mô hình sẵn có như nhà banh, sàn, tường,.. kết hợp với những trò chơi tương tác cũng mang lại sự mới mẻ và hiệu quả cao. Mô hình này được áp dụng rất nhiều nơi trên thế giới, ở Việt Nam có rất ít nhà đầu tư biết đến những công nghệ mới này.

 

 

20% HIỆU QUẢ PHỤ THUỘC VÀO CHỦ ĐẦU TƯ

Đầu tư một số tiền lớn để tạo nên một khu vui chơi mang tính thu hút cao, đòi hỏi phải có chiến lược bài bản từ khâu lên ý tưởng, thiết kế & vận hành (ở mỗi khâu là muôn vàn những bài toán nan giải).

Khu vui chơi dù lớn hay nhỏ cần vốn đầu tư ban đầu lớn. Vì khoản đầu tư vào khu vui chơi ban đầu là tiền chết, nếu muốn thu về lợi nhuận thì cần có thời gian. Chính vì thế, đầu tiên phải xem xét khả năng tài chính của mình đến đâu và có thể đầu tư đến mức nào. Ngân sách lớn, khả năng đầu tư cao, lợi nhuận thu về cũng tỉ lệ thuận.

 

Chủ đầu tư cần tính toán ngân sách và lựa chọn thiết bị để tránh ném tiền qua song cửa hoặc gây thua lỗ, phá sản như: chi tiêu những hạng mục không cần thiết, chọn sai loại thiết bị, hay ham rẻ và phải trả giá đắt sau này.

 

CÓ NÊN ĐẦU TƯ KHU VUI CHƠI CHO TRẺ EM HAY KHÔNG?

 

Vốn đầu tư là thách thức với mọi ngành nghề, vốn đầu tư khu vui chơi trẻ em khá lớn, hàng trăm triệu trở lên, thời gian huy động lại ngắn, giải ngân nhanh, từ lúc quyết định đầu tư tới khi hoàn thành khoảng vài tuần đến vài tháng, đây là rào cản không nhỏ đối với nhiều chủ đầu tư.

Khách hàng cũng ngày càng khắt khe ở chất lượng các khu vui chơi. Những trò chơi ngày nay phải độc đáo, mới lạ, đem lại trải nghiệm thú vị và đáng đồng tiền mới kích thích họ mua vé và chơi. Điểm khó là chi phí đầu tư những hạng mục này vô cùng cao, số vốn rất lớn mà các nhà đầu tư phải tính toán trước.

Có nên đầu tư khu vui chơi cho trẻ em hay không? Câu trả lời chắc chắn là có, nếu bạn tính toán kỹ lưỡng và được tư vấn chỉn chu bởi đơn vị tư vấn dày dặn kinh nghiệm. Bởi đây sẽ là lĩnh vực kinh doanh hái ra tiền và không bao giờ lỗi thời ở một đất nước đang trên đà phát triển nhanh chóng như Việt Nam.

Viết bình luận