Top 5 trò chơi cảm giác mạnh tại các khu vui chơi giải trí

Đa số những người sống trong miền Nam chắc đều biết qua những công viên giải trí như Suối Tiên, Đầm Sen, Đại Nam… Tại đó có trang bị vô vàn những trò chơi cảm giác cực mạnh với các cấp độ từ thấp đến cao. Đó là những trò chơi đòi hỏi đòi hỏi sự mạo hiểm và một chút  gan dạ đối với người chơi. Những trò chơi này được khuyến cáo không dành cho những người có các vấn đề về sức khỏe như huyết áp, tim mạch…

Trong một số dịp hiếm hoi mình được tham quan  những khu vui chơi giải trí này và đã có dịp được trải nghiệm những trò chơi nói trên. Thú thật ban đầu nhìn người khác chơi thì rất run và sợ, mồ hôi thì vả ra, tim đập nhanh vô cùng. Nhưng một khi đã dám bước lên chơi rồi thì cảm giác rất tuyệt. Sau đây là một vài trò chơi mình đã được trải nghiệm, mời các bạn cùng xem qua nhé.

1/ Tàu lượn siêu tốc tại Đầm Sen

Từ hồi còn bé tí thì đã được đi Đầm Sen nhiều lần nhưng mà chưa bao giờ dám chơi trò này. Ngày xưa, tầm hai mươi năm về trước thì Đầm Sen vô cùng hot tại Sài Gòn. Người người, nhà nhà đều đến đây để vui chơi, dã ngoại… Mình nhớ có lần đi vào buổi tối, Đầm Sen còn tổ chức bắn pháo hoa nữa. Lúc đó nhà nước mình chưa có cấm đốt pháo, xem rất đã mắt dù còn rất nhỏ.

Và cái lần dám leo lên trò tàu lượn này chơi lúc đó đã 19, 20 tuổi rồi. Khi đó đang là sinh viên đi Mùa hè xanh với trường ở Bến Tre về. Đó là ngày cuối cùng tổng kết của chiến dịch MHXanh toàn thành phố. Chiếc xe chở đoàn tình nguyện về ghé thẳng vào Đầm Sen. Khi đó ai khoác trên mình chiếc áo xanh thì được miễn phí vé vào cổng. Và được giảm 50% cho tất cả các trò chơi. Trong công viên bấy giờ chỉ toàn thanh niên mặc áo xanh là đa số. Vì giai đoạn này thì khách vãng lai vào chơi cũng khá ít rồi.

Sau khi đã cày nát một số trò chơi trước đó. Thì nhóm trường mình đã đến trước tàu lượn siêu tốc. Vào xếp hàng thành hàng dài và chờ đợi tới lượt. Nói thiệt lúc đó cũng khá là run. Nhưng nhờ hiệu ứng số đông và phần lớn bạn bè cổ vũ nữa. Nên mình cũng liều bước lên làm một tour. (Trước giờ mình là một người khá rụt rè và sợ mạo hiểm lắm).

Vòng quay trải qua nhanh lắm, đâu vỏn vẹn tầm 2 phút gì đó. Từ lúc lên ngồi trên ghế đeo dây an toàn đến lúc xuất phát và về đích. Tốc độ chạy nhanh cực kỳ, sau đó là màn lộn ngược một vòng rồi mới hạ cánh. Có mấy bạn nữ khi xuống nhìn mặt xanh lét, không còn miếng máu luôn… Còn mình khi xuống thì thấy rất tuyệt, cũng muốn làm thêm vòng nữa hehe.

2/ Đu quay đứng

Đu quay đứng

Trò này nếu nói đúng ra thì không được xếp vào các trò chơi cảm giác mạnh. Vì độ mạo hiểm của nó chỉ ở mức giải trí đơn thuần. Nhưng vì khi mình trải nghiệm là lúc còn nhỏ. Đi với người thân vào buổi tối. Khi vòng quay nó lên trên cao và dừng lại khá lâu. Cùng với những tiếng cót két nghe cũng hơi bị rởn gai ốc…

3/ Tàu lượn Vinpearl Land Nha Trang

tàu lượn siêu tốc

Một lần đi du lịch Nha Trang cùng đám bạn. Ghé qua đảo VinPearl khám phá một số trò chơi ở nơi đây. Với vô số trò chơi thú vị trong nhà lẫn ngoài trời. Đi được vài vòng là kết ngay trò vòng quay 3 chiều. Vì nhìn nó rất phiêu. Cảm giác cực mạnh khi nghe những người đang ngồi trên đó la hét, nhất là mấy bạn nữ. Thế là quyết định sẽ chinh phục trò này ngay nhưng không dám chơi liền. Vì cần phải khởi động trước một vài trò cảm giác nhẹ nhẹ cho nó quen dần lên cái đã.

Thế là mình chọn lên tàu lượn đi đầu tiên. Do đã có trải nghiệm từ tàu lượn siêu tốc tại Đầm Sen rồi nên cũng không còn bỡ ngỡ. Lượn liền một chuyến cho có cảm giác lâng lâng. So với ở Đầm Sen thì mức độ ở đây cảm giác mạnh hơn một chút. Nhiều uốn khúc và nhàu lộn hơn, độ dài đường đi cũng lớn hơn.

4/ Game cảm giác mạnh Tháp rơi tự do

Sau khi khởi động xong với trò tàu lượn, mình tiếp tục qua trò chơi cảm giác mạnh này. Người chơi ngồi trên ghế theo một hàng dài và được  trục tháp đưa lên cao đâu tầm 50m. Bò từ từ lên mình cảm nhận cảm giác nặng nề của lồng ngực. Chắc vì cái cần đó nặng quá nên nó đưa lên từ từ.

Lên đến đỉnh cao nhất nó không rớt xuống liền mà dừng lại đâu tầm vài giây. Lúc đó mình cảm nhận tim đập nhanh liên hồi. Bắt đầu có tiếng la hét dù cái tháp nó chưa rớt xuống. Rồi nó dừng thêm một chút nữa như để đánh lạc hướng. Và đột ngột tuột xuống cái ào trong sự ngỡ ngàng và la hét của người chơi. Phải nói chơi trò mạo hiểm này rất đã, tim nó như muốn nhảy ra ngoài vậy mấy bạn ạhhh.

5/ Trò cảm giác cực mạnh Vòng xoay 3 chiều

Đây là trò mà mình đánh giá là cấp độ cao nhất. Trong tất cả các trò chơi cảm giác mạnh tại khu Vinpearl Nha Trang này. Chơi xong trò cái tháp thì mình nghĩ mệt một chút. Rồi bước ra xếp hàng để chuẩn bị lên vòng xoay này. Chung nhóm người lên chơi thì không thấy một người Việt nào cả, chỉ toàn có Tây thui.

Mới đầu thì nó quay vòng vòng nhẹ nhàng thui, rùi cần trục từ từ đưa người chơi lên. Khi nó đưa lên xéo tầm nghiêng nữa người thì bắt đầu có tiếng la hét. Rồi nó đưa quay ngược lại. Làm chổng ngược đầu xuống lúc đó cảm giác như quay cuồng nhưng mà đã ghê lắm. Cần trục vẫn cứ quay tiếp tục và lặp lại thêm một lần nữa. Ở lần sau thì chắc mọi người cũng quen rồi nên không còn nghe tiếng la hét nữa.

Viết bình luận