Tại sao phải thiết kế khu vui chơi trẻ em ngoài trời tổng quan 2D, 3D

Tại sao phải thiết kế khu vui chơi trẻ em ngoài trời tổng quan 2D, 3D

Khu vui chơi trẻ em ngoài trời trong khuôn viên là một tiện ích không thể thiếu trong bất kỳ dự án đầu tư về bất động sản nào. Ta dễ dàng bắt gặp các khu vui chơi tại các công viên, trung tâm thương mại, bệnh viện nhi, trường học,…những nơi mà thường xuyên xuất hiện nhiều trẻ em.

Tuy nhiên một khu vui chơi không chỉ cần đáp ứng nhu cầu vui chơi cho trẻ, các loại đồ chơi trò chơi bên trong khuôn viên mà còn phải hiện đại về mặt đô thị, mỹ quan. Do đó, thiết kế khu vui chơi ngoài trời là điều cần thiết trước khi tiến hàng thi công xây dựng công trình khu vui chơi cho bé.

 

Cảnh quan khu vui chơi có sự gắn kết mạnh mẽ với không gian rộng lớn bao quanh, đồng thời tạo cơ hội ứng dụng cho các thiết bị vui chơi ngoài trời, phá bỏ giới hạn cấu trúc thiết bị vui chơi thông thường. Nơi đây được xây dựng hoàn toàn giữa thiên nhiên, và có thể được cải tiến từ các loại cây cỏ, địa hình khác nhau, tạo nên tổng thể thiết kế mới lạ, lôi cuốn.

Đặc biệt, các thiết bị vui chơi có thể dịch chuyển và tương tác với các thành phần tự nhiên. Mọi thứ trong khuôn viên được các kỹ sư nghiên cứu kỹ lượng từ thiết bị đồ chơi – trò chơi đến quan cảnh, những sự vật tự nhiên bên trong điện tích xây dựng.

 

Điều này không chỉ giúp trẻ nâng cao sự hiểu biết về tự nhiên, môi trường sống, rèn luyện thể chất, phát triển tư duy sáng tạo, mà còn giúp trẻ liên kết xã hội, sẵn sàng đón nhận những trải nghiệm mới. Được vui chơi và tiếp xúc nhiều với các thành phần tự nhiên, Và chính các em bé cảm nhận được từ công trình khu vui chơi đem lại cho các bé. Để các bé tự giác tham gia vui c hơi mà không phải là sự ép buộc từ phụ huynh.

Vì thế, sân chơi ngoài trời được đầu tư thiết kế bài bản sẽ không tạo những rào cản nào, tự thân các bé nảy sinh tình cảm với thiên nhiên, tập thói quen tốt bảo vệ môi trường sống.

 

1. Mẫu thiết kế khu vui chơi ngoài trời quy mô lớn

Công viên nước hoặc quần thể lớn. Phục vụ đông đảo đối tượng từ người lớn đến trẻ nhỏ. Chức năng như một khu du lịch. Mức đầu tư cao và đòi hỏi khả năng quản trị vận hành tốt.

Ở khu vực TPHCM, có thể kể tới Đầm Sen, Suối Tiên, khu du lịch Đại Nam,… Ở miền Bắc thì có Thiên Đường Bảo Sơn, công viên nước Hồ Tây, công viên Typhoon Water Park Hạ Long,…và nhiều điểm khác.

Được đầu tư nhiều trang thiết bị hiện đại, đây là những điểm đến vô cùng hấp dẫn trong những ngày hè.

1.2. Mẫu thiết kế khu vui chơi công viên thể thao

Cũng với quy mô lớn, nhưng ở một dạng khác. Mục đích có thể là lợi nhuận hoặc phi lợi nhuận. Nhưng thường thì những khu vui chơi này sẽ không bán vé mà cho khách chơi miễn phí. Có thể kể tới như các công viên GYM của các khu bất động sản, các khu chung cư, công viên cộng đồng của nhà nước.

Thiết kế khu vui chơi công viên ngoài trời tập thể thao.

Công viên chủ yếu sử dụng các thiết bị được sản xuất sẵn. Hầu hết không cần thiết kế chi tiết mà chỉ thiết kế các phần bố cục tổng thể phân khu chức năng, vị trí thiết bị, khu vực cây xanh,…

Các mô hình sân chơi thể thao ngoài trời, thiết bị tập thể dục quy mô lớn làm điểm nhấn nhằm thu hút đầu tư.

1.3. Mẫu thiết kế Khu vui chơi ngoài trời mô hình liên doanh

Là khu vui chơi cỡ nhỏ. Có thể là sự kết hợp của các trung tâm thương mại, các trường mầm non, hoặc các nhà hàng, quán cà phê mở thêm một khu vui chơi cho trẻ em. Có thể thu phí hoặc không.

Ngoài ra, cũng có các khu vui chơi ngoài trời cỡ nhỏ và có thu phí.

Chúng ta có thể thấy khu vui chơi này tại các hội chợ, hoặc các nhà thiếu nhi, nhà thi đấu,… Mặc dù có thu phí nhưng các trò chơi chỉ dừng ở mức cơ bản như nhà hơi, đu quay, câu cá, tô tượng, thú nhún…và một vài trò khác.

 

Tuy nhiên hầu hết các khu vui chơi dạng này đều xuống cấp vì yếu tố ngoài trời sẽ khiến khấu hao nhanh. Bên cạnh đó là việc tổ chức kinh doanh chưa thực sự chuyên nghiệp khiến lượng khách hàng cũng thiếu ổn định.

1.4 Thiết kế khu vui chơi trẻ em cho bệnh viện

Mô hình này mở ra 1 bên giúp khám chữa bệnh cho bé và 1 bên sẽ là khu vui chơi cho các bé thoải mái đùa nghịch.  Sự kết hợp của 2 dịch vụ này thực sự ăn ý và mang lại hiệu quả bất ngờ. Các mẹ thoải mái hơn khi đưa các bé đi khám bệnh mà không lo con sợ sệt nhiều và không dám tới lần 2.

Khuôn viên vui chơi ngoài trời cho bé tại Bệnh Viện.

Mô hình này không còn mới mẻ nhưng lại có phong cách và lối thiết kế khác nhau. Khi mở ra ở nơi nào đông khách thì nguồn doanh thu cực kỳ tốt và ổn định, số khách hàng tới cũng nhiều hơn.

1.5 Thiết kế Khu vui chơi trẻ em cho trường mầm non

 

Đây là sân chơi với các trò chơi truyền thống đước rất nhiều trẻ em yêu thích. Được xây dựng từ các thiết bị chơi phổ biến như bập bênh, cầu trượt, thú nhún, nhà chơi,… sân chơi truyền thống khuyến khích sự tương tác của trẻ thông qua các hoạt động thể chất nhẹ nhàng. Đây sẽ là một lựa chọn an toàn cho bất kì một dự án sân chơi mới nào.

Đây sẽ là hình thức luyện tập giúp trẻ đốt cháy năng lượng và phát triển thể lực hiệu quả nhất.

 

Các thiết bị đồ chơi trẻ em vận động liên hoàn là một lựa chọn tuyệt vời dành cho lứa tuổi này. Các hoạt động này kích thích tối đa khả năng vận động thể chất của trẻ, khuyến khích khám phá trẻ tiếp xúc tương tác với môi trường xung quanh.

Bằng cách kết hợp các cấu trúc vui chơi vận động liên hoàn, sân chơi sẽ mang các học sinh lại với nhau và tạo nhiều điều kiện giúp tăng tính tương tác xã hội. Điều này có tác động rất tích cực đến sự đồng cảm và tăng trưởng cảm xúc – yếu tố quan trọng trong sự phát triển của trẻ trong lứa tuổi tiểu học.

 

1.6 Thiết kế Khu vui chơi ngoài trường cho trường tiểu học

Ở trường tiểu học, trẻ bắt đầu nhìn thế giới với sự hiểu biết nhiều hơn và nhu cầu chơi trí tưởng tượng giảm đi nhưng vẫn còn hiện diện. Thay vào đó, cạnh tranh lành mạnh, hoạt động chơi theo nhóm và phát triển thể chất là trọng tâm chính của sân chơi dành cho lứa tuổi này.

Khu vui chơi vận động liên hoàn ngoài trời là thiết bị trò chơi được đông đảo các trường tiểu học lựa chọn.

Thiết kế phối cảnh toàn khu vui chơi ngoài trời cho bé.

Các thiết bị vận động liên hoàn là một lựa chọn tuyệt vời dành cho lứa tuổi này. Các hoạt động này kích thích tối đa khả năng vận động thể chất của trẻ, khuyến khích khám phá trẻ tiếp xúc tương tác với môi trường xung quanh.

Bằng cách kết hợp các cấu trúc vui chơi vận động liên hoàn,  sân chơi sẽ mang các học sinh lại với nhau và tạo nhiều điều kiện giúp tăng tính tương tác xã hội. Điều này có tác động rất tích cực đến sự đồng cảm và tăng trưởng cảm xúc – yếu tố quan trọng trong sự phát triển của trẻ trong lứa tuổi tiểu học.

 

 

1.7 Thiết kế Khu vui chơi trẻ em ngoài trời cho CHUNG CƯ

 

Thiết kế sân chơi đồng bộ là điều kiện tiên quyết để đảm bảo sự thẩm mỹ, an toàn và bền vững của một khu vui chơi ngoài trời. Sân chơi dành cho trẻ em của mỗi khu vực tòa nhà, khu đô thị không chỉ thực hiện chức năng vui chơi mà còn phải có tính thẩm mỹ, làm gia tăng giá trị cho khu vực nhà ở đo thị.

 

Khi lựa chọn công ty cung cấp khu vui chơi trẻ em, nhà đầu tư nên quan tâm đến sự Logic hệ thống trong thiết kế của thiết bị sân chơi trẻ em.

Sự Logic được thể hiện ở các yếu tố: Tối đã hóa chức năng sử dụng cho sân chơi:

Khi thiết kế sân chơi chuyên nghiệp, đơn vị thiết kế và thi công sẽ tính toán để làm sao sân chơi tận dụng được tối đa diện tích, gia tăng nhiều nhất chức năng vui chơi cho nhiều lứa tuổi. Ngoài ra, sân chơi thực sự có giá trị còn được thiết kế theo những màu sắc, phong cách và chủ đề riêng, tạo nên nét sinh động cho toàn bộ sân chơi, đồng thời là “bức tranh đẹp” cho toàn bộ khung cảnh của tòa nhà chung cư.

1.8 Thiết kế Khu vui chơi tre em ngoài trời cho Nhà Hàng

 

1.9 Thiết kế Khu vui chơi trẻ em ngoài trời cho quán cà phê

  https://baogiakhuvuichoi.com/wp-content/uploads/2021/11/Cafe-khu-vui-choi-tre-em-o-da-nang-20.jpg

1.10 Thiết kế Khu vui chơi trẻ em ngoài trời cho bé Gia Đình

 

Dịch vụ thiết kế thi công khu vui chơi trẻ em trọn gói

Dịch vụ xây dựng khu vui chơi nhà banh cho bé trọn gói, thiết kế các hạng mục liên quan miễn phí là thước đo của niềm tin khách hàng đã đặt ở CÔNG TY KIDSLOVE123. Do đó, chúng tôi luôn đề cao tinh thần trách nhiệm, cố gắng mang lại những giá trị lợi ích và tiện lợi nhất đến với chủ đầu tư.

  • Giá dịch vụ trọn gói ưu đãi, báo giá chính xác từ hạng mục đồ chơi, đảm bảo uy tín, khẳng định thương hiệu.
  • Thiết kế miễn phí tất cả các hạng mục liên quan khu vui chơi.
  • Tấc cả các sản phẩm đồ chơi do KIDSLOVE123 nhập khẩu chất lượng, độc đáo và an toàn.
  • Hỗ trợ chủ đầu tư maketing quảng cáo thương hiệu.
  • Chia sẻ kinh nghiệm quản lý, vận hành khu vui chơi thành công.
  • Đồng hành cùng chủ đầu tư suốt chặn đường kinh doanh.

Với cái TÂM và cái TẦM Trẻ Em Việt luôn cố gắng nâng cấp sản phẩm, luôn có những sự đổi mới sáng tạo, bắt kịp xu thế của thị trường cũng như sở thích, sở trường của trẻ em để mang đến cho nhà đầu tư những khu vui chơi hiện đại, độc đáo, chất lượng và an toàn cho trẻ em.

HOTLINE: 0787 227 555 ZALO

Địa chỉ: 27/58 Bùi Tư Toàn, P. An lạc , Quận Bình Tân, HCM

Website: www.lapdatkhuvuichoi.com

 

Viết bình luận